Ban quản lý dự án“Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam” làm việc với chuyên gia Quốc tế và chuyên gia trong nước của UNDP về thẩm định cuối kỳ cho Dự án

Ngày25/11/2019, tại Hà Nội, Ban quản lý dự án “Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam” (Dự án LED) làm việc với chuyên gia Quốc tế và chuyên gia trong nước của UNDP về việc thẩm định các kết quả đạt được cuối kỳcho Dự án.

Tham dự buổi làm việc, về phía văn phòng UNDP tại Việt Nam có ông Jan Van Den Akker – Chuyên gia tư vấn về các vấn đề khí hậu, năng lượng và phát triển, Trưởng nhóm chuyên gia của UNDP; bà Đặng Ngọc Dung – Chuyên gia trong nước của UNDP, bà Vũ Thị Thu Hằng – cán bộ chương trình về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu, chuyên viên văn phòng UNDP; về phía Trung tâm Phát triển công nghệ cao có TS. Nguyễn Văn Thao – Tổng Giám đốc Trung tâm, Giám đốc Dự án Quốc gia, bà Hoàng Thị Thu Linh – Phó Giám đốc Dự án Quốc gia; GS.TS. Phan Hồng Khôi – Tư vấn kỹ thuật của dự án; TS. Nguyễn Kiên Cường – Quản đốc Dự án; và Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Cán bộ Kế toán/ Hành chính của Dự án.


Hìnhảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và cùng thống nhất kế hoạch làm việc trong những ngày sắp tới như sau:

1, Làm việc với Bộ Công thương, tìm hiểu về chương trình hiệu quả năng lượng quốc gia III và vai trò của đèn LED;Hiện tại và xu hướng của công nghệ chiếu sáng LED trong thị trường tại Việt Nam; việc thực hiện chương trình ghi nhãn cho chiếu sáng LED.

2, Làm việc với Bộ Xây dựng: đánh giá sự hợp tác giữa Dự án LED với cơ quan hạ tầng kỹ thuật trong việc xây dựng các tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố và đường hầm.

3, Làm việc với Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RALACO): tìm hiểu quá khứ, hiện trạng và xu hướng sản xuất sản phẩm chiếu sáng LED và chất lượng sản phẩm của RALACO  trong giai đoạn 2015 –2019; đánh giá  kết quả chính của các hỗ trợ kỹ thuật của dự án LED  cho Ralaco (Côngnghệ, R & D, Cải thiện chất lượng, Dự án LED Demo, ghi nhãn EE, v.v.)

4, Làm việc với Hội chiếu sáng Việt Nam, tìm hiểu các hoạt động của Hội, các vấn đề liên quan đến hỗ trợ kỹ thuật của Dự án chiếu sáng LED đối với sự phát triển của ngành công nghiệp chiếu sáng LED tại Việt Nam; lộ trình phát triển công nghiệp chiếu sáng LED tại Việt Nam và các vấn đề khác liên quan đến hoạt động của dự án.

5, Làm việc với Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, tìm hiểu các vấn đề liên quanđến chiếu sáng thông minh, hỗ trợ kỹ thuật của Dự án LED cho giáo dục bao gồm cả E-learning.

6, Làm việc với Công ty TNHH Tràng An V.E.M, làm rõ vai trò chuyển giao kỹ năng, kiến thức và công nghệ cho sản xuất đèn LED tại địa phương bao gồm các hoạt động đào tạo và giáo dục; sản xuất đèn LED trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói chung và trong V.E.M nói riêng.

7, Làm việc với Công ty chiếu sáng công cộng thành phố Hồ Chí Minh (SAPULICO) với sự phát triển của công nghệ và các ứng dụng chiếu sáng ngoài trời tại thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2015-2019

8, Làm việc với trường tiểu học Lê Ngọc Hân về hiệu quả của dự án trình diễn đèn LED trong nhà và tác động của ánh sáng LED hiệu quả đến giáo dục, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

9, Làm việc với Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (QUATEST 1):  Tình hình nâng cấp và vận hành hệ thống thiết bị kiểm tra chất lượng chiếu sáng, đặc biệt đối với đèn LED; Sự hợp tác hiệu quả giữa Dự án LED và QUATEST-1 trong chuỗi Tiêu chuẩn - Thử nghiệm - Ghi nhãn sản phẩm chiếu sáng LED

10, Làm việc với Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang: tìm hiểu quá khứ, hiện trạng và xu hướng sản xuất sản phẩm chiếu sáng LED và chất lượng sản phẩm của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang trong giai đoạn 2015 – 2019; đánh giá  kết quả chính của các hỗ trợ kỹ thuật của dựán LED  cho Điện Quang (Công nghệ, nghiên cứu và triển khai, Cải thiện chất lượng, Dự án LED Demo, dán nhãn tiết kiệmnăng lượng...); kết quả các dự án trình diễn chiếu sáng LED, đặc biệt các dự ántrình diễn do Dự án góp phần hỗ trợ.

11, Làm việc với văn phòng UNDP tại Việt Nam: Tổng kết các kết quả thực hiện dự án.

Thời gian làm việc của nhóm chuyêngia thẩm định cuối kỳ của Dự án sẽ kéo dài trong 1 tuần (từ ngày 25/11 đến hếtngày 29/11/2019).

Đoàn đi thăm một số điểm lắpđặt đèn LED tại Tòa nhà Ươm tạo công nghệ

Tinbài: Thu Huyền

Các bài viết khác cùng danh mục
Hội nghị Khoa học chiếu sáng toàn quốc năm 2019 “Chiếu sáng kỷ nguyên số, cơ hội và thách thức” Hội nghị Khoa học chiếu sáng toàn quốc năm 2019 “Chiếu sáng kỷ nguyên số, cơ hội và thách thức”
Đây là những vấn đề thời sự có ảnh hưởng lớn đến quá trình xây dựng, phát triển hạ tầng cơ sở, kỹ thuật, kinh tế - xã hội của một quốc gia và các hoạt động, nghiên cứu, sản xuất kinh doanh của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong ngành chiếu sáng và liên quan đến lĩnh vực chiếu sáng tại Việt Nam.