Cỡ chữ Chuẩn Tương phản

Lễ ký kết Hợp đồng các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học thuộc Chương trình Tây Nguyên 3 thực hiện từ năm 2014

Tham dự buổi lễ có Ban Chủ nhiệm Chương trình gồm GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ nhiệm Chương trình; TS. Nguyễn Đình Kỳ - Phó Chủ nhiệm kiêm Chánh Văn phòng Chương trình; PGS.TSKH. Trần Trọng Hòa - Chủ tịch Hội đồng ngành Khoa học trái đất, Phó Chủ nhiệm Chương trình; GS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam. Bộ khoa học và Công nghệ có ông Lê Quang Thành, Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội và Tự nhiên; đại diện Vụ Kế hoạch và Tài chính; Đại diện lãnh đạo các Cơ quan chủ trì đề tài, cùng toàn thể chủ nhiệm đề tài và thư ký đề tài được phê duyệt, tuyển chọn thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Chương trình Tây Nguyên 3 bắt đầu từ năm 2014.

TS. Nguyễn Đình Kỳ, Phó Chủ nhiệm kiêm Chánh Văn phòng Chương trình Tây Nguyên 3 công bố các Quyết định

Tại buổi lễ ký kết, TS. Nguyễn Đình Kỳ, Phó Chủ nhiệm kiêm Chánh Văn phòng Chương trình Tây Nguyên 3, đã công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN về việc phê duyệt các tổ chức, cá nhân trúng tuyển chủ trì thực hiện các đề tài cấp Nhà nước trong kế hoạch 2014 thuộc “Chương trình Tây Nguyên 3”. Danh sách các đề tài trúng tuyển như sau:

STTTên nhiệm vụMã sốCơ quan chủ trìChủ nhiệm đề tài
1Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao 
năng lực hồ chứa vừa và nhỏ đáp ứng nhu 
cầu cấp nước sinh hoạt và phát triển bền
vững tài nguyên nước vùng Tây Nguyên 
 TN3/T30 Viên Khoa học Thủy Lợi
Việt Nam, Bộ Nông nghiệp
và Phát triển Nông thôn 
 
 TS. Đặng Hoàng Thanh
2Điều tra họ Lan (Orchidaceae Juss.) tại 
Tây Nguyên, nghiên cứu các cơ sở khoa
học để bảo tồn, phát triển, sử dụng có 
hiệu quả và bền vững.
 TN3/T31 Viện Nghiên cứu Khoa học
Tây Nguyên, Viện Hàn lâm
KHCNVN 
 TS. Nông Văn Duy
3Nghiên cứu kỹ thuật trồng, phát triển một
số loài thuộc Chi Nưa (Amorphophallus
Blume ex Decne) và quy trình công nghệ
chế biến glucomannan tại Tây Nguyên 
 TN3/C11

 Trung tâm Phát triển Công
nghệ cao, Viện Hàn lâm
KHCNVN 

 TS. Lê Ngọc Hùng
4Vai trò của một số định chế xã hội phi chính
thức đối với phát triển bền vững Tây Nguyên 
 TN3/X21 Trường Đại học Nguyễn 
Tất Thành, Bộ Giáo dục và
Đào tạo 
 TS. Nguyễn Mạnh Hùng
5Nghiên cứu hoàn thien và chuyển giao công
nghệ sản xuất sản phẩm sinh học POLYFA
-TN3 góp phần cải tạo đất cho vùng Tây
Nguyên 
 TN3/C10

 Viện Nghiên cứu khoa học
miền Trung, Viện Hàn lâm
KHCNVN 

 PGS. TS. Phạm Việt Cường

 

Việc ký kết hợp đồng được tổ chức trang trọng với từng chủ nhiệm đề tài dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị được giao nhiệm vụ. Phát biểu tại buổi lễ, GS. Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ nhiệm Chương trình đã chúc mừng các chủ nhiệm đề tài vừa được ký hợp đồng và nhấn mạnh buổi lễ ký kết này mang một ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một bước đi dài trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của chương trình, đồng thời cũng cho thấy sự nỗ lực hết mình của tập thể Ban Chủ nhiệm và các nhà khoa học tâm huyết với Tây Nguyên trong suốt thời gian qua. Thay mặt Ban chủ nhiệm chương trình, GS. Châu Văn Minh cam kết sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các chủ nhiệm đề tài và hy vọng giữa Ban chủ nhiệm chương trình, các cơ quan chức năng có liên quan và các chủ nhiệm đề tài tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng cho Tây Nguyên theo hướng bền vững.

GS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ nhiệm Chương trình phát biểu tại lễ ký kết

Ngay sau ký kết, TS. Đặng Hoàng Thanh thuộc Viện Khoa học Thủy Lợi Việt Nam, đại diện cho các chủ nhiệm đề tài đã được ký kết, gửi lời cám ơn Ban chủ nhiệm Chương trình Tây Nguyên 3, đồng thời nhấn mạnh sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với Ban chủ nhiệm và gắn kết với Chương trình Tây Nguyên 3 để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Kết luận tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Kỳ khẳng định các đề tài được ký kết là những đề tài được tuyển chọn kỹ lưỡng với những nội dung nghiên cứu thiết thực, đi sâu vào phục vụ đời sống của người dân Tây Nguyên, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng Tây Nguyên một cách toàn diện. Thay mặt Ban chủ nhiệm Chương trình, TS. Nguyễn Đình Kỳ cám ơn lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, Bộ KHCN, lãnh đạo các cơ quan chủ trì đề tài, chủ nhiệm đề tài đã tham dự lễ ký kết. Qua các hợp đồng ký kết, mối quan hệ giữa Ban chủ nhiệm Chương trình với các cơ quan chủ trì đề tài và chủ nhiệm đề tài sẽ ngày càng gắn kết. Văn phòng Chương trình Tây Nguyên 3 sẽ là cầu nối và là địa chỉ tin cậy phục vụ cho tất cả các nhà khoa học quan tâm tới Tây Nguyên, đồng thời kính chúc tất cả các nhiệm vụ đã được ký kết hợp đồng thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh ký kết tại buổi lễ:

     

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, 
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký hợp 
đồng với Ban Chủ nhiệm Chương trình TN3

Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên, Viện Hàn lâm KHCNVN ký kết hợp đồng với Ban Chủ nhiêm Chương trình TN3

 

   

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết hợp đồngvới Ban Chủ nhiệm Chương trình TN3

Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm KHCNVN ký kết hợp đồng với Ban Chủ nhiệm Chương trình TN3

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi ký kết